Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái - Mother Garden

Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái

Đồ chơi là món đồ sẽ gắn liền với tuổi thơ của trẻ, đặc biệt đối với các bé gái. Không như các bé nam, các bé gái sẽ coi những món đồ chơi của mình như những người bạn thân thiết nhất. Bởi vậy chúng có tác động rất lớn đến sự phát triển tư duy và tâm lý của trẻ. Điều này khiến các bậc làm cha mẹ luôn phải lưu ý và suy nghĩ trước khi mua một món đồ nào đó cho cô con gái bé nhỏ của mình.

Với thị trường đồ chơi ngày càng đa dạng và phong phú cả về mẫu mã cũng như nhãn hiệu hiện nay thì để lựa chọn được món đồ chơi phù hợp với con em mình cũng là một vấn đề khó khăn. Bài viết dưới đây xin phép được đưa ra một số những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái, hi vọng sẽ giúp đỡ các bậc phụ huynh được một phần nào đó.

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với tuổi của con

Tâm lý, sinh lý các bé gái thường phát triển nhanh và sớm hơn so với các bé trai có cùng độ tuổi, bởi vậy bạn cần chú ý để lựa chọn được món đồ chơi phù hợp nhất với trẻ. Món đồ chơi được mua đúng với độ tuổi và khả năng tư duy sẽ giúp trẻ phát huy được óc sáng tạo. Bé sẽ cảm thấy thích thú và vui vẻ khi chơi. Ngược lại. những món đồ chơi không phù hợp với độ tuổi sẽ gây cảm giác nhàm chán cho trẻ.

Chẳng hạn nếu bé nhà bạn từ 2 đến 3 tuổi bạn có thể cân nhắc những món đồ chơi có thể giúp bé phát triển khả năng sáng tạo như bút vẽ, đất nạn, bộ ghép hình đơn giản,… ngược lại với những bé lớn hơn thì những bộ đồ chơi như bộ nấu ăn, búp bê,… sẽ làm các bé cảm thấy vô cùng yêu thích.

Lựa chọn đồ chơi theo sở thích của con

Dù vẫn còn nhỏ nhưng các bé cũng có sở thích và niềm hứng thú với những món đồ chơi khác nhau. Không phải bé gái nào cũng thích những cô nàng búp bê với những bộ cánh điệu đà hay những bộ đồ nấu ăn. Chính vì vậy bố mẹ nên tham khảo ý kiến của con trước khi mua đồ chơi cho bé và tôn trọng sở thích của bé. Điều này sẽ giúp bé phát triển với đúng khả năng và nhân cách của mình, đồng thời tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa bố mẹ và bé. Hơn nữa, các bé sẽ vui vẻ hơn nhiều nếu như hàng ngày được chơi đùa cùng với những món đồ chơi mà chúng yêu thích. Bạn không nên ép bé chơi những món đồ mà bé không thích bởi các bé cũng cần có không gian riêng, sở thích riêng của mình.

Để lại bình luận

Scroll
0336693456